Các yếu tố giúp tìm nhà thầu xây dựng uy tín tại Việt Nam

Để lựa chọn tổng thầu xây dựng nhà máy uy tín tại Hà Nội và các tỉnh thành nói riêng, cũng như lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín tại Việt Nam nói chung, chủ đầu tư cần cân nhắc rất nhiều yếu tố, không chỉ quan tâm đến chi phí xây dựng hợp lý, mà còn cần đánh giá chất lượng, mức độ uy tín, mức độ phù hợp với dự án của các đơn vị tổng thầu.

Kinh nghiệm đa dạng

Mỗi công trình xây dựng khác nhau sẽ có những yêu cầu kỹ thuật khác nhau, đòi hỏi biện pháp thi công và kinh nghiệm thi công khác nhau. Nhà thầu xây dựng chất lượng, có uy tín, đã xây dựng nhiều nhà máy tại Việt Nam sẽ có kinh nghiệm đa dạng ở nhiều lĩnh vực, đưa ra các phương án thi công phù hợp với đặc thù sản xuất và yêu cầu của Chủ đầu tư.

Các nhà xưởng thuộc lĩnh vực sản xuất dược phẩm, chế phẩm sinh học hay thực phẩm cần được tính toán kỹ càng về hệ thống cấp khí sạch, thông khí, … để đảm bảo áp suất, độ ẩm tiêu chuẩn trong phòng. Còn với các nhà máy sản xuất lĩnh vực linh kiện điện tử, vấn đề tĩnh điện lại cực kỳ được quan tâm, tĩnh điện 5V là có thể làm hư hỏng thiết bị, máy móc điện tử. Đơn vị tổng thầu nào càng có nhiều kinh nghiệm xây dựng nhà máy ở đa dạng ngành thì càng phong phú về giải pháp kỹ thuật tổng thể, càng giải quyết tốt tất cả những yêu cầu phức tạp của nhà máy.

San vinyl chong tinh dien
Thi công sàn vinyl chống tĩnh điện tại Nhà máy sản xuất sạc pin điện thoại HAEM VINA do DELCO làm Tổng thầu Design – Build. Mạch carbon trên sàn Vinyl giúp dẫn các điện tích xuống lớp keo dẫn điện, toàn bộ điện tích sẽ được dây đồng tiếp đất dẫn xuống dưới mặt đất và trung hòa điện tích.
San epoxy chong tinh dien
Sàn epoxy chống tĩnh điện tại Nhà máy sản xuất nguồn máy tính, bộ chuyển nguồn và sạc Power Plus Technology do DELCO làm Tổng thầu Design – Build và cung cấp các giải pháp nhà máy thông minh. Sàn Epoxy chống tĩnh điện gồm sơn epoxy mang điện trở cao kết hợp với than hoạt tính dẫn điện và hệ thống dây dẫn đồng nối đất giúp trung hòa điện tích.

Bên cạnh đó, quá trình xây dựng nhà máy còn có thể gặp vấn đề thi công trên nền địa chất yếu, cần biện pháp xử lý nền móng đặc biệt. Hoặc nhiều dự án do không tính toán đầy đủ, đánh giá chính xác tác động của môi trường xung quanh, đặc thù khí hậu – thời tiết từng vùng, dẫn đến công trình nhanh xuống cấp, giảm thẩm mỹ trong thời gian ngắn. Các tổng thầu xây dựng nhà máy uy tín tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, hay Bình Dương, Tp.HCM… sẽ là những nhà thầu xây dựng nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, am hiểu đặc điểm xây dựng từng vùng, có thể đưa ra các giải pháp bảo vệ nhà máy ngay từ giai đoạn thiết kế.

Biện pháp thi công và các giải pháp sơn tường, chống thấm … phù hợp với đặc thù khí hậu miền Bắc nóng ẩm và đặc điểm tường bao diện tích lớn của nhà máy DORCO Living Vina Hà Nam.
Biện pháp thi công và các giải pháp sơn tường, chống thấm … phù hợp với đặc thù khí hậu miền Bắc nóng ẩm và đặc điểm tường bao diện tích lớn của nhà máy DORCO Living Vina Hà Nam.

Chất lượng của công trình thể hiện trình độ của nhà thầu xây dựng

Các công trình đã bàn giao đưa vào sử dụng là phép thử khắc nghiệt nhất cho trình độ quản lý, năng lực chuyên môn và chất lượng thi công của đơn vị Tổng thầu. Những phản hồi tích cực của chính người sử dụng, của chủ đầu tư về mức độ thẩm mỹ, sự tiện lợi, an toàn của công trình, … cũng là một thước đo khách quan cho chủ đầu tư tham khảo.

Nha may Ac quy GS Binh Xuyen

Nha may Ac quy GS Binh Xuyen
Nhà máy Ắc quy GS Bình Xuyên do Delco làm tổng thầu Design – Build năm 2017, sau 4 năm đi vào hoạt động đến nay, các hạng mục công trình như nước sơn, tường, mái,… vẫn sáng đẹp.

Ngoài ra, các công trình công nghiệp nhìn chung có tuổi thọ ngắn hơn các công trình dân dụng, do hoạt động sản xuất liên tục, do ảnh hưởng của khói bụi, ăn mòn, hay do công tác bão dưỡng chăm sóc chưa tốt. Vì vậy, tham khảo một vài công trình nhà máy đã đi vào hoạt động 4-5 năm, chủ đầu tư sẽ có những đánh giá chính xác nhất về chất lượng thiết kế và thi công của tổng thầu xây dựng.

Các điều khoản về giá

Các hợp đồng với điều khoản trọn gói sẽ an toàn cho Chủ đầu tư hơn là hợp đồng đơn giá điều chỉnh hoặc hợp đồng theo đơn giá cố định. Với Hợp đồng Chìa khóa trao tay, dù giá thị trường nguyên vật liệu tăng bất thường hay khối lượng công việc thực tế tăng so với thiết kế, Chủ đầu tư cũng không phải trả thêm bất cứ chi phí phát sinh nào cho tổng thầu.

Mặc tình hình tiêu thụ giảm, giá thép xây dựng vẫn tăng mạnh
Từ cuối tháng 11/2020 đến nay, giá thép cũng như nguyên vật liệu tăng mạnh khiến giá thành xây dựng tăng ngoài dự kiến. Nếu chủ đầu tư không tìm được tổng thầu xây dựng hợp lý, thiệt hại về ngân sách là điều khó tránh khỏi

Xem thêm: Mặc tình hình tiêu thụ giảm, giá thép xây dựng vẫn tăng mạnh

Điều khoản giá trọn gói thường đi cùng phương thức hợp đồng Lump Sum Turn Key – Chìa khóa trao tay, khi đó đơn vị tổng thầu cân đối thật kỹ tất cả các chi phí, đảm bảo thực hiện dự án như cam kết mà không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

DELCO là tổng thầu xây dựng chuyên thực hiện Hợp đồng Chìa khóa trao tay
Với phương châm “đảm bảo suất đầu tư trọn gói, cam kết không phát sinh chi phí” suốt quá trình triển khai dự án, DELCO là tổng thầu xây dựng chuyên thực hiện Hợp đồng Chìa khóa trao tay (Lump Sum Turnkey) được các doanh nghiệp FDI Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… tin cậy.

Trên đây là những tiêu chí quan trọng hàng đầu để tìm nhà thầu xây dựng mang lại chất lượng cao nhất cho dự án với giá thành thích hợp nhất với vốn của công ty. Ngoài ra chủ đầu tư cũng cần cân nhắc nhiều yếu tố khác như: an toàn lao động trong thi công, tiến độ dự án, …

Mẫu thu thập thông tin đánh giá nhà thầu

Triển khai một quy trình cụ thể, minh bạch, với những yêu cầu chi tiết về hồ sơ thu thập thông tin, sẽ giúp nhà đầu tư đánh giá chính xác nhất năng lực của các công ty tổng thầu xây dựng.

Đề xuất mẫu Hồ sơ thông tin nhà thầu dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư tìm kiếm nhà thầu xây dựng uy tín tại Việt Nam đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về ngân sách, tiến độ, … của dự án:

 1. Tiến độ đấu thầu.

1.1 Tiến độ sơ tuyển nhà thầu: Từ …/…/… đến …/…/…

Hồ sơ sơ tuyển nhà thầu được nộp bằng email. Email Chủ đầu tư gồm:

 1. Ông/Bà ………………..Email….. Chức danh…
 2. Ông/Bà ………………..Email….. Chức danh…
 3. Ông/Bà ………………..Email….. Chức danh…

Kết quả sơ tuyển công bố: Ngày …/…/…. (bằng văn bản và gửi email)

Tài liệu sơ tuyển có trong hướng dẫn Mục 2.

1.2 Tiến độ đấu thầu

Giới thiệu gói thầu trực tiếp hoặc gửi bằng email: Ngày …/…/….

 • Nộp hồ sơ thầu bằng email: Ngày…/…/… giờ…… (bằng bản scan có đóng dấu đối với thư chào giá và bản tổng hợp chào giá)
 • Nộp bản cứng trước ……..giờ… ngày…/…/…
 • Văn bản thư chào giá gồm:
 1. Bản chào giá theo BOQ
 2. Tiến độ thi công
 3. Hồ sơ biện pháp thi công và mặt bằng tổ chức thi công
 4. Sơ đồ tổ chức
 5. List vật tư vật liệu sử dụng
 6. Hồ sơ kiến nghị thay đổi.
 7. Biện pháp phòng chống dịch Covid trong quá trình thi công.

1.3 Thời gian công bố trúng thầu và đàm phán: Ngày…/…/…

Hình thức: bằng email và đàm phán trực tiếp.

 1. Văn bản yêu cầu cho quá trình sơ tuyển

1- Báo cáo tài chính năm 2018 đến 2020

2- Xếp hạng tín dụng có xác nhận của ngân hàng

3- Hồ sơ các dự án:

 • Các dự án trong 5 năm (chủ đầu tư, quốc gia, diện tích, giá trị hợp đồng và vai trò)
 • Các dự án có liên quan đến ngành/lĩnh vực của chủ đầu tư

4- Sơ đồ tổ chức công ty

5- Giấy đăng ký kinh doanh

6-Chứng chỉ năng lực hoạt động

7- Các chứng nhận ISO

8- Hồ sơ năng lực công ty

9- Các đối tác, nhà cung cấp của công ty như: kết cấu thép, thiết bị điện, PCCC…

10- Hồ sơ khác (nếu có)

Trên đây là những tiêu chí quan trọng để đánh giá và tìm kiếm tổng thầu xây dựng nhà máy uy tín ở Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành khác. Ngoài ra chủ đầu tư cũng cần cân nhắc nhiều yếu tố khác như: an toàn lao động trong thi công, tiến độ các dự án đã và đang triển khai của nhà thầu, …

Chia sẻ