Phát huy nội lực để doanh nghiệp tự cường

(BĐT) – Làm thế nào để tạo dựng và phát huy được nội lực doanh nghiệp (DN) là điều trăn trở của không chỉ riêng các DN Việt, mà còn là vấn đề được các chuyên gia kinh tế – những người luôn dõi theo và sát cánh cùng sự phát triển của DN hết sức quan tâm.

Trong số báo chuyên đề “DN tự cường, quốc gia thịnh vượng” này, Báo Đấu thầu trân trọng giới thiệu tới độc giả ý kiến của các chuyên gia và DN xoay quanh vấn đề xây dựng và phát triển nội lực của DN.

Doanh nghiệp phải xác định con đường sống còn của mình

Ông Lê Khánh Mạnh, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng DELCO

Trong bối cảnh đất nước hội nhập mạnh mẽ cùng với sự bùng nổ của cuộc cách mạng số, muốn tồn tại và phát triển thì mỗi DN phải xác định con đường sống còn của mình. Đấy chính là nội lực của DN. Theo đó, DN phải có chiến lược kinh doanh phù hợp để thích ứng, quản trị rủi ro trước sự thay đổi nhanh chóng của thị trường, của khoa học và công nghệ. Muốn vậy, DN phải đầu tư thời gian để nghiên cứu, lựa chọn trước mỗi sự thay đổi đó nhằm tránh được các cú sốc đáng tiếc.

Cùng với đó, với sự thay đổi nhanh về khoa học công nghệ, hội nhập… như hiện nay, để DN phát huy nội lực, đổi mới sáng tạo từ đó gia tăng doanh thu, lợi nhuận và phát triển thương hiệu thì vấn đề nhân lực càng trở nên quan trọng. Vì vậy, DN nào cũng phải xây dựng cho mình một đội ngũ nhân lực chất lượng, phục vụ mục tiêu mình hướng tới.

Bên cạnh đó, để DN thực sự phát huy nội lực thì bản thân các chính sách phải cơ bản ổn định, tránh việc thay đổi quá nhanh, quá nhiều mà DN không thể tiên liệu được. Đồng thời, các rào cản trong kinh doanh không cần thiết phải được loại bỏ để các DN yên tâm sản xuất, kinh doanh, phát huy khả năng sáng tạo.

Muốn phát triển, doanh nghiệp phải đi cùng với nhau

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Công nghệ CMC

CMCN 4.0 sẽ cuốn tất cả DN vào một vòng xoáy cạnh tranh mạnh mẽ để rồi lập lại một trật tự mới. Rất có thể, vòng xoáy CMCN 4.0 sẽ khiến cho nhiều DN tên tuổi lớn bị chìm nghỉm, ngược lại, sẽ có những công ty công nghệ trẻ, sáng tạo, vươn lên thành tập đoàn hùng mạnh chiếm giữ vị trí hàng đầu… Tất cả phụ thuộc vào chiến lược, sự đầu tư và năng lực của đội ngũ chuyên gia, đội ngũ lãnh đạo của DN đó.

Hiện nay, các DN lớn hàng đầu trên thế giới đều có chiến lược xây dựng hệ sinh thái khai thác và chia sẻ dữ liệu của họ để duy trì và phát triển lợi thế cạnh tranh. Tính kết nối của dữ liệu là chìa khóa mấu chốt của công cuộc kinh tế hóa dữ liệu này và hệ sinh thái được xem là một yếu tố sống còn đối với bất cứ DN công nghệ nào. Người ta thường nói: “Có rất nhiều con đường để bạn chọn lựa, nếu muốn đi nhanh hãy đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”. Và trong bối cảnh hiện nay, khi mà mức độ cạnh tranh đang ngày càng trở nên khốc liệt, các DN nếu muốn mạnh lên, tiến xa hơn trên con đường phát triển của mình thì phải biết đi cùng nhau, hỗ trợ và tận dụng các thế mạnh của nhau để tạo nên một tầm nhìn phát triển mới, duy trì và phát triển được lợi thế cạnh tranh của mình trong bối cảnh mới.

Doanh nghiệp nhỏ nên tập trung vào phân khúc thị trường có thế mạnh

Ông Lê Văn Khương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Bắc thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

Để phát huy được nội lực DN thì bản thân DN phải có nội lực đã. DN phải xác định, phân tích và đánh giá được những điểm mạnh, điểm yếu riêng của mình để xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp. Đối với DN quy mô nhỏ và vừa (NVV), đa phần bị hạn chế về quy mô vốn, trình độ khoa học kỹ thuật, chất lượng nhân lực nên việc DN tự mình phát triển chiến lược kinh doanh trong một thời gian ngắn là rất khó. Trước mắt, để tạo đà và phát huy được nội lực thì DNNVV nên tập trung vào các thế mạnh của mình, lựa chọn những phân khúc thị trường mà mình có lợi thế cạnh tranh, tham gia vào chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị lớn để học hỏi và tích lũy năng lực, kinh nghiệm, phát triển từng bước. Với DNNVV, nếu tự thân lập thân, DN sẽ khó đi xa được, nhưng nếu họ biết cách liên kết với nhau, hỗ trợ nhau phát huy và tận dụng được nội lực thì họ sẽ mạnh hơn, điểm mạnh của từng DN sẽ được phát huy. Mặt khác, khi tham gia vào sân chơi của các DN lớn thông qua các khâu mắt xích của quá trình sản xuất, cung ứng sản phẩm, chuỗi giá trị, các DNNVV buộc phải tuân thủ hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật, họ sẽ học được cách sản xuất, hoạt động ở quy mô lớn hơn, quy củ hơn, khoa học hơn để từng bước phát triển và nâng cao năng lực, nội lực của mình.

Nội lực của mỗi doanh nghiệp chính là con người

Ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái

Nội lực của mỗi DN chính là con người và con người chính là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của mỗi DN. Tại Việt Nam, nền tảng con người cơ bản rất tốt, vấn đề ở chỗ làm sao công tác đào tạo đội ngũ này phát triển tốt hơn nữa để giúp DN thực sự bứt phá.

Các DN Việt Nam cơ bản năng động, học hỏi nhanh. Dù vậy, với  tốc độ hội nhập kinh tế và sự thay đổi nhanh của khoa học công nghệ như hiện nay thì yếu tố con người, nhất là đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong mỗi DN càng trở nên quan trọng với DN.

Với quan điểm này, hoạt động kinh doanh của Phú Thái đang tăng trưởng đầu tư trên nhiều lĩnh vực, chúng tôi phát triển dựa trên nền tảng con người. Chính điều này mà sự phát triển cũng như chiến lược kinh doanh của DN rất minh bạch, rõ ràng, chuyên nghiệp. Việc quản lý DN không lệ thuộc vào một người nào đó, một mối quan hệ của một người nào đó, mà dựa trên rất nhiều nhân lực chủ chốt. Nếu DN mà chỉ phụ thuộc vào một người theo kiểu quản trị “con voi đứng trên cái tăm” thì rất nguy hiểm. Đây cũng là điều mà chúng tôi ý thức được qua nhiều lần làm việc với các đối tác nước ngoài. Và chính cách quản trị này mà Phú Thái luôn được nhà đầu tư ngoại quốc quan tâm và đánh giá cao.

2019-05-03T09:47:43+00:00Báo chí|0 Comments