Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp FDI - Delco Construction

Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp FDI

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam tiếp tục tăng cho thấy sự tin tưởng của các doanh nghiệp vào môi trường đầu tư trong nước. Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn với nhà đầu tư nước ngoài trong tầm nhìn dài hạn và bền vững.

Nhà đầu tư FDI tin tưởng vào nền kinh tế của Việt Nam

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến ngày 20/9, tổng vốn FDI vào Việt Nam đăng ký mới và tăng thêm đạt 22,15 tỉ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Viet Nam tiep tuc la diem den hap dan các doanh nghiep FDI

Chuyên gia World Bank (Ngân hàng Thế giới) phân tích, nền kinh tế Việt Nam vẫn nằm trong số các quốc gia tăng trưởng tốt (năm 2020 là 2,9%) khi phần lớn các quốc gia khác suy giảm kinh tế nghiêm trọng do dịch Covid-19. WB dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam khoảng 4,8% trong năm 2021.

WB cho biet tap doan luong thuc tiep tuc dau tu 180 trieu USD vao VN

“Một tập đoàn sản xuất lương thực toàn cầu đã thông báo rằng họ đang đầu tư 180 triệu USD nữa vào Việt Nam vì tin tưởng vào triển vọng kinh tế của Việt Nam, một nền kinh tế còn nhiều dư địa để phát triển và đang thích ứng an toàn linh hoạt với COVID-19.” – Bà Dorsati Mandani, chuyên gia kinh tế cao cấp World Bank cho biết.

Samsung Việt Nam đang tiếp tục xây dựng trung tâm R&D quy mô hơn 220 triệu USD tại Hà Nội

Ông Choi Joo Ho, tổng giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam, cho biết hiện Samsung Việt Nam đang tiếp tục xây dựng trung tâm R&D (nghiên cứu và phát triển) quy mô hơn 220 triệu USD tại Hà Nội, và sẽ không thay đổi chiến lược đầu tư vào thị trường này dù làn sóng dịch COVID-19 vẫn đang gây nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam cũng cho biết tập đoàn này vừa quyết định đầu tư 132 triệu USD để xây dựng nhà máy mới tại Đồng Nai trong 2 năm tới, qua đó đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất của Nestlé tại châu Á và châu Đại Dương.

Triển vọng dài hạn khi đầu tư FDI tại Việt Nam

Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Nguyễn Minh Cường phân tích, không chỉ Việt Nam mà tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Các doanh nghiệp FDI, những tập đoàn đa quốc gia có trụ sở ở nhiều quốc gia khác nhau cũng không lạ lẫm gì với tình huống khó khăn này.

Doanh nghiệp FDI đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong cải thiện môi trường đầu tư

Khi quyết định đầu tư, nhà đầu tư luôn nghiên cứu rất kỹ, tập trung vào những tiềm năng trong trung hạn và dài hạn. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam tiếp tục tăng cho thấy sự tin tưởng của các doanh nghiệp vào môi trường đầu tư trong nước, và những khó khăn dịch bệnh trước mắt chỉ là tạm thời.

Trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các doanh nhân ngày 8/8, đại diện cộng đồng doanh nghiệp Hàn, Nhật, Hoa Kỳ, Châu Âu,… đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong các chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp phòng chống dịch hiệu quả, cải thiện môi trường đầu tư, kịp thời tháo gỡ khó khăn, … Với tình hình chính trị ổn định, nguồn lao động dồi dào, cơ sở hạ tầng sản xuất và lưu thông cùng các ưu đãi đầu tư, Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn với nhà đầu tư nước ngoài trong tầm nhìn dài hạn và bền vững.

Nguồn: Báo điện tử VTV News

Chia sẻ