Bản đồ tập trung các khu công nghiệp trọng yếu Việt Nam - Delco Construction

Bản đồ tập trung các khu công nghiệp trọng yếu Việt Nam

Việt Nam hiện đang thu hút vốn FDI rất mạnh, với  các khu công nghiệp trải đều khắp cả nước. Dưới đây là bản đồ các khu công nghiệp lớn nhất khu vực miền Bắc – miền Nam Việt Nam.

Bản đồ các khu công nghiệp Miền Bắc Việt Nam

Bản đồ KCN Việt Nam

Miền Bắc Việt Nam với các khu công nghiệp tập trung ở Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải  Dương, Hải Phòng… Khu vực này có lợi thế gần thủ đô Hà Nội của Việt Nam, cùng với nguồn nguyên liệu phong phú về lương thực – tài nguyên khoáng sản phong phú cùng với cơ sở hạ tầng, giao thông thuận lợi… phù hợp với các nhà máy lĩnh vực thực phẩm, cơ khí chính xác, công nghiệp nặng, công nghiệp phụ trợ…

DELCO đã và đang thực hiện nhiều dự án lớn tại khu vực miền Bắc Việt Nam như: Nhà máy NITTOKU, Nhà máy GS Việt Nam Vĩnh Phúc, Nhà máy Power Plus Technology, Nhà máy Vietnam Rare Earth…

Bản đồ các khu công nghiệp miền Nam Việt Nam

Ban do khu cong nghiep Vietnam - mien Nam

Miền Nam Việt Nam là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam, đặc biệt là khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Miền Nam Việt Nam có nguồn liệu nông sản phong phú (cà phê, tiêu, điều, thực phẩm…), cùng với tài nguyên khí đốt, phù hợp với các nhà máy lĩnh vực năng lượng, công nghiệp nặng, công nghiệp phụ trợ, chế biến thực phẩm… Khu vực này cũng có hệ thống cảng nước sâu và cảng hàng không quốc tế,  thuận lợi cho giao thông vận tải.

Bản đồ vùng nước cảng biển TP.HCM

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1996, tính đến nay Samsung đang là một trong những nhà đầu FDI của Hàn Quốc vào Việt Nam. Các dự án lớn của Samsung Việt Nam bao gồm 4 nhà máy sản xuất sản xuất điện thoại, thiết bị di động tại Thái Nguyên và Bắc Ninh, Tổ hợp nhà máy tại Khu công nghệ cao TPHCM, Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC)… Đại diện Tập đoàn cho biết, Samsung đang tiếp tục đẩy mạnh mở rộng nhà máy và chuyển giao sản xuất tại Việt Nam. Nhiều nguồn tin cho thấy tập đoàn Samsung sẽ đưa một phần dây chuyền sản xuất TV đến Việt Nam để giúp hoạt động sản xuất toàn cầu của hàng trở nên hiệu quả hơn.

Chia sẻ