Giải pháp hỗ trợ, thu hút nhà đầu tư xây dựng nhà máy, xưởng sản xuất tại Bình Dương giai đoạn Covid-19 - Delco Construction

Giải pháp hỗ trợ, thu hút nhà đầu tư xây dựng nhà máy, xưởng sản xuất tại Bình Dương giai đoạn Covid-19

Dù chịu tác động không nhỏ của đại dịch Covid-19, nhưng bằng những chính sách, giải pháp linh hoạt, tỉnh Bình Dương một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút nhà đầu tư nước ngoài xây dựng nhà máy, xưởng sản xuất (vốn đầu tư FDI).

Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu kép

Nỗ lực, sáng tạo trong thực hiện “mục tiêu kép”, Bình Dương vừa chủ động phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung bảo đảm phát triển kinh tế, xã hội. Ban quản lý Các KCN tỉnh Bình Dương phối hợp với Sở Y tế triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp: đẩy nhanh tiến độ và năng lực xét nghiệm lên 150.000-200.000 mẫu/ngày; tạo điều kiện cho doanh nghiệp ổn định sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” (ăn – ngủ – sản xuất tại nhà máy)…

Nhà máy sản xuất tại Bình Dương thực hiện "3 tại chỗ"

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương khẳng định: “Với phương châm xem khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của mình, lãnh đạo tỉnh sẽ nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc phòng chống dịch bệnh, duy trì sản xuất; hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc khơi thông xuất khẩu, ổn định đời sống cho người lao động.”

Giải pháp linh hoạt, cải thiện môi trường đầu tư

Một trong những giải pháp sáng tạo của Bình Dương là ứng dụng công nghệ thông tin trong cung cấp dịch vụ công, duy trì thực hiện hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng internet, bảo đảm thời gian xử lý các thủ tục hành chính trong vòng 3 ngày, hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí. Bằng các cải cách hành chính linh hoạt, cải thiện môi trường đầu tư, chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh trong năm 2020 đứng vị trí thứ 4 cả nước, thu hút nhiều nhà đầu tư, công ty xây dựng nhà máy, xưởng sản xuất tại Bình Dương.

Cùng với đó, cơ sở hạ tầng, giao thông nội tỉnh và liên vùng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam không ngừng được đầu tư mở rộng. Theo ông Kim Won Sik, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương, các khu công nghiệp tại tỉnh được đầu tư hạ tầng đồng bộ và hoàn chỉnh, tạo môi trường sản xuất an toàn, hiệu quả cho doanh nghiệp.

Nhà máy Ắc quy GS thứ 2 do DELCO làm Tổng thầu thiết kế - thi công tại Bình Dương
Nhà máy Ắc quy GS thứ 2 do DELCO làm Tổng thầu Design – Build, xây dựng tại KCN VSIP Bình Dương – một mô hình khu công nghiệp kiểu mẫu và hiện đại mang tầm quốc tế.

Thu hút nhà đầu tư FDI xây dựng nhà máy, nhà xưởng tại Bình Dương

Những tháng đầu năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư nước ngoài vẫn chọn đầu tư và tìm kiếm công ty xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương. Cuối tháng 5/2021, UBND tỉnh Bình Dương đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp FDI với tổng số vốn hơn 974 triệu USD. Các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản… với gần 20 ngành nghề, lĩnh vực, nhiều nhất là công nghiệp chế biến – chế tạo.

Nha may san xuat tai Binh Duong

công ty xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, DELCO đã và đang là đối tác tin cậy, là nhà Thầu chính cho các dự án FDI đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan … Trong quá trình thiết kế – xây dựng nhà xưởng giai đoạn 2020 – 2021, DELCO nỗ lực đưa ra nhiều giải pháp cải tiến về công nghệ và công năng nhà máy, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm chéo trong không giản sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ, đảm bảo an toàn cho công nhân và đảm bảo năng suất nhà máy.

Nguồn: Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương, Báo Quân đội Nhân dân

Chia sẻ