Tỷ phú Ấn Độ cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào Việt Nam - Delco Construction

Tỷ phú Ấn Độ cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào Việt Nam

Đại diện tập đoàn Adani – Tập đoàn của vị tỷ phú giàu nhất châu Á –  cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam, trong tổng số ngân sách 100 tỷ USD mà tập đoàn này dự kiến đầu tư cho các dự án nước ngoài.

Kế hoạch đầu tư tại Đà Nẵng và Việt Nam của Tập đoàn Adani

Trong bài phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng, ông Sandeep Mehta, Chủ tịch Tổng công ty phát triển cảng của Tập đoàn Adani, cho biết tập đoàn có ngân quỹ 100 tỷ USD cho các dự án đầu tư nước ngoài và cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào Việt Nam. 

Ảnh: Facebook Đại sứ Phạm Sanh Châu

Thành phố xinh đẹp Đà Nẵng sẽ là điểm khởi đầu trong hành trình của Adani tại Việt Nam. Chúng tôi xin khẳng định cam kết hợp tác chặt chẽ với Thành phố Đà Nẵng và Chính phủ Việt Nam, hỗ trợ và đầu tư phát triển cảng Liên Chiểu cùng toàn bộ khu tiếp vận và khu công nghiệp tại Đà Nẵng, đưa khu vực này trở thành cửa ngõ kinh tế của miền Trung Việt Nam”, ông Sandeep Mehta nói thêm.

Trên trang facebook cá nhân, Đại sứ Phạm Sanh Châu – Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết: “Đây là con số khổng lồ so với tổng số 950 triệu USD mà Ấn Độ đầu tư vào Việt Nam từ năm 1988 đến nay. Đây là kết quả của nỗ lực không mệt mỏi của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ trong suốt thời gian qua”.

Đại sứ Phạm Sanh Châu tặng tác phẩm nghệ thuật Thần Voi Ganisha làm bằng tăm tre cho ngài tỷ phú Adani trong buổi gặp mặt

Đại sứ Phạm Sanh Châu tặng tác phẩm nghệ thuật Thần Voi Ganisha làm bằng tăm tre cho ngài tỷ phú Adani trong buổi gặp mặt

Đại sứ chia sẻ, trong buổi gặp mặt tại nhà riêng tỷ phú ngày 24/6/2022, Ngài Adani đã nói thêm rằng vì nỗ lực của ĐSQ, tập đoàn sẽ đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, không chỉ vào sân bay, hải cảng mà cả lĩnh vực năng lượng. Ông đánh giá Việt Nam là đối tác quan trọng đối với sự phát triển của Adani tại nước ngoài trong tương lai. Adani cũng đang tìm kiếm các dự án hạ tầng, cảng, tiếp vận cũng như các sáng kiến về năng lượng xanh phù hợp.

Tập đoàn Adani đã đầu tư vào 2 dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Trước đó, vào năm 2021, Tập đoàn Adani đã đầu tư vào 2 dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam, bao gồm: Dự án điện gió tại Công ty TNHH Điện gió Adani Phước Minh với công suất 27,3 MW tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận (tổng vốn đầu tư lên đến 1.660 tỷ đồng) và Dự án điện mặt trời công suất 50MW cũng tại Ninh Thuận.

Xem thêm: Đan Mạch là nhà đầu tư FDI rót nhiều tiền vào Việt Nam nhất trong 5 tháng đầu năm 2022

Chân dung ngài tỷ phú Gautam Adani

Gautam Adani sinh năm 1962 tại Ấn Độ. Năm 1988, ông thành lập công ty có tên Adani Enterprises. Sau hơn 3 thập kỷ phát triển, tập đoàn đã có trụ sở, công ty con tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với doanh thu hàng năm ước tính trên 15 tỷ USD. Hiện nay, tập đoàn Adani đang kinh doanh trong các lĩnh vực như: sản xuất và truyền tải điện, dầu, bất động sản, than đá; kinh doanh năng lượng tái tạo, sân bay, trung tâm dữ liệu và hợp đồng quốc phòng. 

Bảng xếp hạng tỷ phú thế giới thời gian thực của Forbes (tính đến ngày 26/6/2022)

Năm 2008, ông Gautam Adani đã có mặt trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes với giá trị tài sản ước tính 9,3 tỷ USD. Đặc biệt, trong hai năm 2020 đến 2022, tài sản của ông tăng nhanh từ mức chỉ 8,9 tỷ USD lên mức hơn 90 tỷ USD. Ông hiện là người giàu thứ 6 thế giới và là người giàu nhất châu Á.

Xem thêm: Doanh nghiệp Hàn Quốc dẫn đầu số dự án đầu tư tại Bắc Giang

Chia sẻ

error: Content is protected !!