Thu hút nhà đầu tư xây dựng nhà xưởng tại Hải Dương năm 2021

Mặc dù Hải Dương là trọng điểm của đợt dịch Covid bùng phát vào đầu năm 2021, nhưng những tín hiệu tích cực về thu hút FDI 5 tháng đầu năm cho thấy tỉnh đang là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư cũng như tổng thầu xây dựng nhà máy tại Hải Dương.

Tình hình thu hút FDI tại Hải Dương 5 tháng đầu năm 2021

Chỉ tính trong 5 tháng đầu năm 2021, tỉnh Hải Dương đã thu hút được 10 dự án FDI mới, tổng vốn đầu tư FDI tại Hải Dương đạt 244,7 triệu USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2020.

Xưởng sản xuất may tại Hải Dương

Quy mô vốn đầu tư FDI vào Hải Dương tương đối đồng đều, trung bình 10 triệu USD/dự án. Các dự án FDI tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp chế tạo với tỷ lệ 99,3% tổng vốn đầu tư. Các ngành nghề hút vốn đầu tư chủ yếu tại Hải Dương là sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, sản phẩm điện – điện tử, sản xuất hàng may mặc, nông sản xuất khẩu, cơ khí chế tạo phục vụ sản xuất, lắp ráp ôtô các loại…

Xem thêm: Những yếu tố thu hút các nhà đầu tư lựa chọn xây dựng nhà máy tại Hải Dương

Hải Dương – điểm đến cho nhà đầu tư xây dựng nhà máy

Những năm gần đây, Hải Dương tích cực cải thiện môi trường đầu tư, có nhiều dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội, và là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư FDI cũng như các tổng thầu xây dựng nhà máy nhà xưởng tại Hải Dương. Hệ thống pháp luật và hành chính của tỉnh thường xuyên được rà soát, hoàn thiện, bảo đảm tính minh bạch, dễ tiếp cận với nhà đầu tư. Cùng hòa vào cuộc đua chuyển đổi số của các tỉnh thành, Hải Dương hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, năm 2025 sẽ có 80% thủ tục hành chính của tỉnh được thực hiện ở mức độ 4.

Xây dựng nhà máy tại kcn Hải Dương

Cùng với đó, trước những tác động của dịch COVID-19, lãnh đạo tỉnh luôn sát sao đồng hành cùng doanh nghiệp. Sau khi dịch COVID-19 được khống chế, Hải Dương đề ra nhiều giải pháp quyết liệt để nhanh chóng phục hồi sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống cho người dân. Tỉnh tập trung cải cách hành chính, hướng dẫn và đôn đốc các chủ đầu tư hoàn thiện thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng,… tạo điều kiện thời gian nhanh nhất cho các nhà đầu tư khi thực hiện dự án xây dựng nhà máy, nhà xưởng tại Hải Dương.

Ngoài ra, góp phần vào thành công thu hút FDI của tỉnh, Bí thư tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, nhờ có phương án ngoại giao hiệu quả, kết nối tỉnh Hải Dương và tỉnh Kagoshima (Nhật Bản), tổ chức thành công các Hội nghị xúc tiến đầu tư. Nhờ đó, nhiều nhà đầu tư Nhật Bản cũng như nước ngoài đã biết đến Hải Dương.

 Tổng thầu xây dựng Nhà máy MEIKO TOWADA Việt Nam tại HảiDương
Nhà máy MEIKO TOWADA (Nhật Bản) tại Hải Dương, chuyên sản xuất và lắp ráp các sản phẩm điện tử công nghệ cao, do DELCO làm Tổng thầu xây dựng.

Trước làn sóng đầu tư vào Việt Nam nói chung, DELCO được biết đến là một trong những tổng thầu xây dựng nhà máy công nghiệp uy tín tại Hải Dương, được nhiều chủ đầu tư lựa chọn như: Nhà máy FIT Việt Nam (Nhật Bản), Nhà máy MEIKO TOWADA (Nhật Bản),…

Nguồn: Diễn đàn kinh tế, Tạp chí kinh tế VnEconomy

Chia sẻ

error: Content is protected !!