Dự án đầu tư mở rộng dây chuyền sản xuất trứng gà Công nghệ cao tại Delco Farm

DELCO đầu tư xây dựng Nhà gà số 3 cùng hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại với quy mô 40.000 con gà, nâng công suất sản xuất trứng gà tại trang trại DELCO Farm lên gấp 2 lần.

Mở rộng dây chuyền sản xuất trứng gà công nghệ cao

Đầu năm 2023, DELCO đầu tư xây dựng Nhà gà số 3 cùng hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, với quy mô 40.000 con gà tại trang trại công nghệ cao DELCO Farm

Trang trai delco farm 01

Hiểu đặc thù dự án có quy mô lớn, môi trường nuôi nhốt trong chuồng kín, các kỹ sư của DELCO không ngừng nghiên cứu và tối ưu các giải pháp thi công để tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính bền vững, an toàn cho vật nuôi cũng như con người. Toàn bộ cơ sở hạ tầng và dây chuyền công nghệ đều do đội ngũ kỹ sư của DELCO nghiên cứu và cùng các đối tác thi công, lắp đặt, với chi phí vận hành và tỷ lệ sản xuất tối ưu.

Giải pháp vật liệu độ bền cao

Hệ khung kết cấu đóng vai trò quan trọng, đảm bảo độ chắc chắn và vận hành ổn định của trang trại chăn nuôi. DELCO tính toán kỹ kết cấu chịu lực của nhà kết cấu thép, đảm bảo tải trọng cho các hệ thống kỹ thuật như quạt thông gió, tấm làm mát, tải trọng treo trần, tải mái pin năng lượng mặt trời dự trù, hoạt tải bảo hành – sửa chữa khi có sự cố, tải gió bão…

Trang trai delco farm 02

DELCO sử dụng hệ khung kết cấu thép và vật liệu tôn bao che có độ bền cao, chống ăn mòn, ít gỉ sét, phù hợp với môi trường chăn nuôi, giúp kéo dài tuổi thọ công trình lên đến 15 năm thay vì 10 năm như các giải pháp phổ thông, tối đa hóa giá trị kinh tế của nhà gà cũng như tối ưu chi phí đầu tư.

Trang trai delco farm 03

Giải pháp bao che, chống nóng, tăng hiệu quả sản xuất

DELCO sử dụng kết cấu bao che bằng mái tôn và tường tôn 2 lớp, chống nóng và cách nhiệt bằng bông thủy tinh, đảm bảo tính chắc chắn và tối ưu chi phí đầu tư. Đồng thời đây cũng là vật liệu có tính thẩm mỹ và độ bền cao, hỗ trợ cách âm, cách nhiệt tốt, giúp môi trường chăn nuôi ổn định, duy trì sức khoẻ và hạn chế stress cho vật nuôi.

Trang trai delco farm 04

DELCO kết hợp sử dụng vật liệu cách nhiệt cùng với các giải pháp kỹ thuật như hệ thống thông gió làm mát áp suất âm, sử dụng quạt thông gió cooling pad, … giúp giảm nhiệt độ khu vực chăn nuôi từ 5 – 7 độ C so với nhiệt độ ngoài trời, từ đó tiết kiệm chi phí điện năng đến 300$/tháng.

Trang trai delco farm 05

Ngoài ra, sự kết hợp giữa thiết kế thông thoáng phía trong chuồng cùng các vật liệu, kết cấu bao che vững chắc, ổn định, đảm bảo cách ly với môi trường bên ngoài, giúp tạo điều kiện vi khí hậu bên trong chuồng tốt hơn, cải thiện đề kháng, tăng cường sức khoẻ cho đàn gà, giúp tỷ lệ đẻ trứng có thể tăng thêm 2%.

Dự án Nhà gà 3 tại DELCO Farm đang trong giai đoạn hoàn thiện lắp đặt máy, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 6/2023.

Xem thêm: Các loại kết cấu bao che phổ biến dành cho nhà xưởng, nhà công nghiệp

Về trang trại DELCO Farm

Từ năm 2017, DELCO đầu tư trang trại nông nghiệp công nghệ cao DELCO Farm (Thuận Thành, Bắc Ninh) có diện tích 6 ha. Chúng tôi chủ động thiết kế – thi công hạ tầng của trang trại và phối hợp với các đơn vị đối tác để nghiên cứu, tối ưu các giải pháp công nghệ cho chăn nuôi và trồng trọt, phù hợp với khí hậu và môi trường tại Việt Nam.

Trang trai delco farm 06

Toàn bộ quy trình canh tác và chăn nuôi được thực hiện theo một mô hình khép kín trong các khu vực sản xuất, hạn chế tác động của dịch bệnh và thời tiết. Đến nay, DELCO đang có hệ thống 5 nhà màng 7.000m2 trồng trọt, 3 dây chuyền sản xuất trứng gà với tổng quy mô 90.000 con gà, tỷ lệ đẻ trứng trung bình 83 – 95%.

trung ga hyline delco farm 1

trung ga hyline delco farm 2

trung ga hyline delco farm 3

Chia sẻ

Thẻ:, ,