DELCO hợp tác cùng chủ đầu tư VSUN Solar trong dự án tại Bắc Ninh

Đây là một dự án yêu cầu khắt khe về tính thẩm mỹ, với một tiến độ rất gấp gáp, có những hạng mục thi công và bàn giao chỉ trong 2 tuần. DELCO được chủ đầu tư VSUN Solar tin tưởng giao vai trò Tổng thầu Design – Build.

Thông tin dự án

Nhà máy VSUN Việt Nam thuộc VSUN Solar – thương hiệu cung cấp giải pháp pin năng lượng mặt trời có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng sạch, VSUN đã có các chi nhánh và văn phòng bán hàng tại Mỹ, Đức, Trung Quốc và Việt Nam… tạo nên mạng lưới phân phối toàn cầu.

Sản phẩm của nhà máy Vsun - pin năng lượng mặt trời

Dự án nội thất tòa nhà văn phòng và canteen của nhà máy VSUN tại KCN Thuận Thành II, Bắc Ninh do DELCO là Tổng thầu Thiết kế – Thi công, bắt đầu triển khai từ nửa cuối tháng 9/2022. Dự án được chia thành 3 giai đoạn với tiến độ thi công rất gấp rút, hoàn thành bàn giao chỉ trong 2 tháng.

Các hạng mục chính của dự án

Hoàn thiện Canteen trong 2 tuần

Canteen nhà máy được thiết kế với công suất phục vụ cho hơn 150 người, chia làm khu vực bàn ăn, khu vực thu khay, phòng soạn đồ ăn, phòng ăn chuyên gia… với đầy đủ công năng, tạo sự tiện nghi tối đa cho người sử dụng. 

Canteen nhà máy VSun Bắc Ninh

Hoàn thiện Canteen nhà máy Vsun Bắc Ninh trong 2 tuần Văn phòng nhà máy VSun Bắc Ninh

Canteen cho công nhân là hạng mục là hạng mục đầu tiên mà DELCO bàn giao cho chủ đầu tư, cũng là hạng mục có yêu cầu tiến độ gấp rút nhất. Hạng mục được hoàn thiện thi công và đưa vào hoạt động chỉ sau 15 ngày triển khai.

Nội thất văn phòng  tối ưu không gian xanh

Chủ đầu tư VSUN có yêu cầu khá cao và khắt khe về công năng, tính thẩm mỹ cũng như sự tối ưu về chi phí của hạng mục nội thất văn phòng nhà máy, trong một khoảng thời gian ngắn chưa đầy 2 tháng kể từ khi có đầu bài.

DELCO đã thiết kế và thi công nội thất văn phòng của nhà máy VSUN lấy ý tưởng kết hợp không gian xanh cùng phong cách công nghiệp, phù hợp với chính sản phẩm và định hướng phát triển mà chủ đầu tư đang theo đuổi.

Văn phòng nhà máy VSun Bắc Ninh

Sảnh nhà máy VSun Bắc Ninh

Phòng họp nhà máy VSun Bắc Ninh

DELCO đề xuất các phương án nội thất hiện đại, sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp (plywood) để bảo vệ môi trường, kết hợp với các mảng tường kính lớn, tạo không gian thoáng rộng, hợp lý về công năng và có những điểm nhấn sang trọng cho các khu vực quan trọng như phòng Tổng Giám đốc, phòng họp, phòng hội thảo… Ngoài ra, DELCO nghiên cứu kỹ nhu cầu sử dụng của nhà máy để đề xuất các thiết bị, máy móc phù hợp cho khu vực văn phòng.

Mặc dù thời gian thiết kế, thi công rất hạn hẹp, đội ngũ DELCO đã hoàn thành dự án đúng tiến độ, đáp ứng tốt các yêu cầu chất lượng và nhận được nhiều phản hồi hài lòng từ phía chủ đầu tư. 

Dự án hoàn thành bàn giao và đi vào sử dụng từ tháng 11/2022.

Chia sẻ