DELCO là Tổng thầu Thiết kế – Thi công giai đoạn 2 của dự án Nhà máy DAINESE Việt Nam

DELCO tiếp tục được Chủ đầu tư Dainese tin tưởng lựa chọn là tổng thầu thiết kế – thi công cơ điện và thiết kế – thi công nội thất công nghiệp, triển khai giai đoạn 2 của dự án.

Dự án Nhà máy Dainese tại Thái Nguyên

Nhà máy Dainese, thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất đồ bảo hộ mô tô và xe máy tại châu Âu, trụ sở chính tại KCN Yên Bình, Thái Nguyên

Năm 2021, chủ đầu tư triển khai giai đoạn 1 của dự án, DELCO vinh dự là Tổng thầu thiết kế, thi công hệ thống cơ điện, tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống thông minh (điều khiển hệ thống nồi hơi boiler, tháp giải nhiệt chiller, hệ thống hút bụi và xử lý mùi sơn, hệ thống khí nén…) của nhà máy.

DELCO là Tổng thầu Thiết kế - Thi công giai đoạn 2 của dự án Nhà máy đồ thể thao châu Âu Nhà máy sản xuất đồ bảo hộ Châu Âu nằm tại KCN Yên Bình, Thái Nguyên. Chủ đầu tư của dự án là một thương hiệu lớn đến từ Italia chuyên sản xuất đồ bảo hộ xe máy và đồ thể thao mạo hiểm. 
Hoàn thiện dây chuyền, lắp máy, triển khai hệ thống phụ trợ, kết nối thông minh và thiết kế - thi công nội thất DELCO là Tổng thầu Thiết kế - Thi công giai đoạn 2 của dự án Nhà máy đồ thể thao châu Âu

Giai đoạn 2: Hoàn thiện dây chuyền, lắp máy, triển khai hệ thống phụ trợ, kết nối thông minh và thiết kế – thi công nội thất

Sau khi kết thúc giai đoạn 1, DELCO tiếp tục được chủ đầu tư Dainese tin tưởng lựa chọn là tổng thầu thiết kế – thi công cơ điện và thiết kế – thi công nội thất công nghiệp của nhà máy.

Kết nối hạ tầng cơ điện

Phần cơ điện của dự án khá phức tạp, gồm nhiều hệ thống máy móc, dây chuyền hoạt động với công suất lớn. Trong giai đoạn 2, Tổng thầu DELCO tiếp tục kết nối hạ tầng cơ điện, hỗ trợ quá trình sản xuất của nhà máy. 

Ngoài ra, DELCO tham gia trực tiếp vào quá trình chạy thử nghiệm dây chuyền sản xuất, vận hành thông minh, đồng thời cùng chủ đầu tư theo dõi các thông số hoạt động của nhà máy và phân tích mức độ hiệu quả của hệ thống để có giải pháp phù hợp, tối ưu tiếp theo.

Tham gia quá trình lắp máy, hoàn thiện dây chuyền sản xuất

Bên cạnh máy móc, dây chuyền chính đã nghiệm thu, đưa vào sử dụng từ giai đoạn 1, các khu vực phụ trợ sản xuất cũng được bổ sung và hoàn thiện như: phòng áp suất dương ngăn bụi, phòng decal, phòng đánh bóng…

Triển khai hệ thống phụ trợ 

Trong dự án nhà máy này, một trong những đặc thù sản xuất là sử dụng dây chuyền sơn các mũ bảo hiểm cho xe phân khối lớn và thể thao mạo hiểm, phát sinh nhiều bụi sơn và nước thải công nghiệp sau quá trình tẩy rửa sơn. DELCO đã dành nhiều thời gian cùng chủ đầu tư nghiên cứu, tư vấn và triển khai các công nghệ mới, các giải pháp sát thực tiễn về xử lý nước thải, xử lý bụi, xử lý bùn… để đảm bảo xử lý hiệu quả các chất ô nhiễm cao, đảm bảo chất lượng nước thải sau xử lý đáp ứng quy định của Luật Môi trường.

Thiết kế – thi công nội thất

Khu vực bếp công nghiệp và canteen nhà máy được Tổng thầu DELCO thiết kế và thi công nội thất, đáp ứng công suất phục vụ 240 công nhân.

Văn phòng nhà máy, phòng R&D – nơi thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ trong quá trình sản xuất của nhà máy, cũng được bổ sung thiết kế và thi công nội thất trong giai đoạn này.

Giai đoạn 2 của dự án dự kiến sẽ còn nhiều hạng mục liên quan đến nhà máy thông minh, hệ thống phụ trợ sản xuất… DELCO sẽ tiếp tục cập nhật tiến độ dự án thông qua Website, Kênh Youtube DELCO Construction và Fanpage DELCO Construction.

Chia sẻ

Thẻ:, ,