Dự án cơ điện tại nhà xưởng DOOSAN Electro-Materials

DELCO đã có dịp hợp tác cùng chủ đầu tư DOOSAN – một tập đoàn đa ngành lớn và lâu đời của Hàn Quốc, trong dự án cơ điện nhà xưởng DOOSAN Electro-Materials tại KCN Đại An, Hải Dương.

Dự án thi công cơ điện nhà máy DOOSAN Electro-Materials Việt Nam

Tháng 11/2022, DELCO được chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn là nhà thầu MEP cho dự án cải tạo nhà máy DOOSAN Electro-Materials tại KCN Đại An, Hải Dương. DELCO phụ trách triển khai các hệ thống kỹ thuật cho dây chuyền sản xuất, bao gồm dây chuyền mạ thiếc, máy dán RSTR, máy QUICK PRESS và các hệ thống rãnh kỹ thuật … 

du an co dien nha may doosan 6

Hệ thống ống hút khí hàn và ống hút khí thải cho dây chuyền là một trong những hệ thống đường ống MEP có kích thước lớn nhất của nhà máy, với độ dày lên đến 9.8mm. 

du an co dien nha may doosan 4

Thi công hệ thống đường ống RO & DI

du an co dien nha may doosan 2

Công tác đo tốc độ và lưu lượng gió hệ hút khí thải tại nhà máy

du an co dien nha may doo san hai duong 04

Thi công kết nối đường ống khí nén cho dây chuyền máy móc.

du an co dien nha may doo san hai duong 05

Hệ đường ống Chiller của nhà máy

du an co dien nha may doo san hai duong 06

Hệ thống ống gió thoát nhiệt trên trần nhà máy.

du an co dien nha may doo san hai duong 09

Hệ thống ống dẫn nước thải UPVC được lắp đặt đi trong rãnh kỹ thuật có sensor cảnh báo khi bị rò rỉ nước thải.

Đây đều là các hệ thống quan trọng, đòi hỏi tính chính xác rất cao, để đảm bảo cho các máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất của nhà máy có thể vận hành hiệu quả.

Quá trình thi công

Đặc thù của dự án là thi công cải tạo trong khi vẫn duy trì hoạt động sản xuất của nhà máy. Do vậy, tiến độ thi công yêu cầu rất gấp gáp chỉ trong vòng 2 tháng, với nhiều hạn chế về không gian và mặt bằng thi công chật hẹp.

du an co dien nha may doo san hai duong 08

DELCO tiến hành biện pháp che chắn cẩn thận, giảm thiểu tối đa bụi và các tác động khác ảnh hưởng tới quá trình sản xuất liên tục của nhà máy.

Các đường ống của nhà máy có yêu cầu cao về thông số kỹ thuật, đặc biệt là độ dày của đường ống, độ bền cao, kích cỡ lớn, cũng như tiêu chuẩn thi công đòi hỏi độ chính xác cao. Ngoài ra, mặt bằng thi công trên trần panel đã hoàn thiện rất chật hẹp. Nhiều hệ thống ống cơ điện phức tạp đã có sẵn trên trần, khiến cho công tác thi công càng khó khăn, đòi hỏi kỹ thuật thi công và khả năng tổ chức quản lý, triển khai công việc tốt.

du an co dien nha may doosan 1

Hệ thống ống hút mùi mạ thiếc đường kính 400mm được thi công đan xen với hệ ty ren treo trần và nhiều hệ thống ống cơ điện khác.

Chủ đầu tư đặc biệt quan tâm đến an toàn trong thi công, an toàn khi vận hành sản xuất và an toàn phòng cháy chữa cháy; mỗi hạng mục đều phải đăng ký, khai báo để chủ đầu tư duyệt trước khi tiến hành thi công. Đội ngũ QC của DELCO team luôn đảm bảo công tác kiểm tra hằng ngày, kiểm soát chặt chẽ và nghiêm ngặt yếu tố an toàn lao động. Các đường ống và hệ thống cơ điện trên trần đều được thi công lắp đặt rất cẩn thận, đặc biệt chú trọng vấn đề an toàn cơ điện, độ chính xác và thẩm mỹ cao của từng hạng mục.

Về DOOSAN Electro-Materials

DOOSAN Electro-Materials thuộc DOOSAN – tập đoàn đa ngành nổi tiếng tại Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1974, DOOSAN Electro-Materials không ngừng nâng cấp sản phẩm và công nghệ, trở thành một công ty toàn cầu với doanh thu hằng năm 800 triệu USD. DOOSAN Electro-Materials đã có 3 nhà máy tại Hàn Quốc, 1 nhà máy tại Singapore, 1 nhà máy tại Trung Quốc, 1 nhà máy tại Việt Nam, và nhiều chi nhánh tại Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Singapore… 

DOOSAN vietnam

DOOSAN Electro-Materials Việt Nam được thành lập vào năm 2020, tập trung sản xuất dây, cáp điện, bảng mạch… phục vụ các thị trường trong và ngoài nước.

DELCO đã hoàn thành dự án cơ điện nhà xưởng DOOSAN Electro-Materials tại KCN Đại An – Hải Dương đúng tiến độ, bàn giao và đưa vào sản xuất từ tháng 12/2022, đảm bảo tất cả các yêu cầu về vệ sinh lao động, an toàn lao động và phòng chống cháy nổ.

 

Chia sẻ

Thẻ:

error: Content is protected !!