Nhà xưởng 2 tầng – xu thế “tưởng dễ mà khó” của xây dựng công nghiệp

Xu thế nhà xưởng 2 tầng

Nhà xưởng 2 tầng là xu thế mới, rất được các Chủ đầu tư quan tâm trong những năm gần đây. Quỹ đất thì có giới hạn, trong khi xu hướng đầu tư FDI vào Việt Nam vẫn tiếp tục nóng lên bất chấp đại dịch Covid-19. Chính vì vậy, giá thuê bất động sản công nghiệp tại Việt Nam liên tục tăng trong vòng 10 năm gần đây. Hiện nay, giá đã lên đến 150 – 200  USD/ m² ở một số khu công nghiệp trung tâm của Việt Nam.

Bang tong hop gia thue dat khu cong nghiep cac tinh thanh Viet Nam

Xem thêm: Bảng giá thuê bất động sản công nghiệp Việt Nam giai đoạn 2020-2021

Chính vì vậy, xây dựng nhà xưởng 2 tầng giúp tối ưu diện tích đất, từ đó tiết kiệm rất nhiều chi phí mặt bằng cho Chủ đầu tư. Hơn thế nữa, nhờ giảm chi phí trên mỗi m² sàn xây dựng,  với cùng mức đầu tư, Chủ đầu tư có thể lựa chọn xây dựng nhà xưởng 2 tầng ở những vùng trung tâm có cơ sở hạ tầng và giao thông tốt hơn, giúp tăng cơ hội kinh doanh và giảm chi phí vận hành nhà máy.

Nha xuong 2 tang - tiet kiem chi phi

Thiết kế nhà xưởng 2 tầng DELCO triển khai cho khách hàng

Thiết kế và xây dựng nhà xưởng 2 tầng… không hề đơn giản

Tuy có rất nhiều ưu điểm, nhưng thiết kế và xây dựng nhà xưởng 2 tầng là thử thách không hề đơn giản đối với bất kỳ tổng thầu xây dựng nào.

Kết cấu sàn

Nhà xưởng 2 tầng đòi hỏi kết cấu sàn có khả năng chịu tải trọng lớn để đảm bảo an toàn cho sản xuất, cũng như cho phép bố trí dây chuyền máy móc, trang thiết bị… ở tầng 2. Đối với nhà máy Power Plus Technology, với 3 dãy nhà xưởng 2 tầng, DELCO sử dụng kết cấu sàn dự ứng lực giúp đảm bảo an toàn và tăng khả năng chịu lực, đảm bảo hoạt động của dây chuyền máy móc nhà máy.

nha xuong 2 tang delco lam tong thau xay dung

Nhà xưởng 2 tầng DELCO thiết kế và thi công

Nhà ăn công nhân 2 tầng DELCO thiết kế và thi công xây dựng 

Tối ưu diện tích nhà máy

Các kĩ sư của DELCO tính toán kĩ trong quá trình thiết kế nhà xưởng 2 tầng, sao cho toàn bộ khu vực thang máy, cầu thang… được sắp xếp phù hợp nhất, thuận tiện trong quá trình vận hành mà vẫn tiết kiệm diện tích.

Thiết kế ánh sáng và cảnh quan

So với nhà xưởng 1 tầng, nhà xưởng 2 tầng có ít không gian tiếp cận ánh sáng tự nhiên hơn, các vấn đề về chống ồn cũng cần tính toán kĩ lưỡng. DELCO rất chú trọng đến không gian, cảnh quan và ánh sáng để các cán bộ công nhân của nhà máy được thoải mái nhất trong quá trình làm việc. Đặc biệt, DELCO luôn cố gắng đưa không gian xanh vào cảnh quan nhà máy, giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần người lao động.

nha may 2 tang delco xay dung

Toàn cảnh dự án Power Plus Technology do DELCO thiết kế và xây dựng, với nhiều cụm nhà xưởng 2 tầng được tối ưu về cảnh quan và ánh sáng tự nhiên.

Chia sẻ