Tiềm năng thu hút nhà đầu tư xây dựng nhà máy tại Hưng Yên

Khai thác, phát huy những thế mạnh vốn có, quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, Hưng Yên đang có những bứt phá trong thu hút FDI, khẳng định là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư và các tổng thầu xây dựng nhà máy tại Hưng Yên.

Khai thác thế mạnh vị trí địa lý

Hưng Yên nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ, thuộc tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc: Hà Nội –  Hải Phòng – Quảng Ninh, với hệ thống giao thông vận tải vô cùng thuận tiện: quốc lộ 5A, 5B, đường nối cao tốc 5B với cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình và tuyến đường sắt Hà Nội-Hải Phòng chạy qua. Hưng Yên có đặc trưng địa hình bằng phẳng, nhiều lợi thế về tài nguyên thiên nhiên như: tài nguyên đất, nước dồi dào, nguồn cát đen trữ lượng lớn ven sông Hồng và sông Luộc,… Tận dụng những thế mạnh này, tỉnh tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, thu hút số lượng không nhỏ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, cũng như các tổng thầu xây dựng nhà máy, nhà xưởng tại Hưng Yên.

Hiện Hưng Yên đã quy hoạch được 13 khu công nghiệp tập trung với quy mô hơn 3.000 ha và 35 cụm công nghiệp, đầu tư hạ tầng bài bản, hiện đại. Khu công nghiệp Thăng Long II là khu công nghiệp hình mẫu của tỉnh Hưng Yên với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật tiên tiến, thu hút phần lớn các dự án đầu tư công nghệ cao.

Phối cảnh KCN sạch Kim Động, Hưng Yên (Ảnh: DĐK Group)
Phối cảnh KCN sạch Kim Động, Hưng Yên (Ảnh: DĐK Group)

Đồng thời tỉnh thường xuyên điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp. Tháng 7/2021 vừa qua, tỉnh đã phê duyệt Đồ án quy hoạch khu công nghiệp sạch Kim Động quy mô diện tích 99,9 ha. Các khu công nghiệp lớn, thân thiện với môi trường được xây dựng tạo bước đột phá trong quá trình phát triển công nghiệp của tỉnh.

Cải thiện môi trường đầu tư, hấp dẫn vốn FDI

Với quan điểm “thành công của doanh nghiệp và các nhà đầu tư là thành công của tỉnh”, Hưng Yên đặc biệt coi trọng công tác xúc tiến đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư khi tìm đến địa bàn, có chính sách hỗ trợ giải phóng mặt bằng, hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính,…

Với những cơ chế mở, những quan tâm, ưu đãi trong quá trình thực hiện dự án, tỉnh tiếp tục khẳng định là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư và các tổng thầu xây dựng nhà máy ở Hưng Yên.

thu hút vốn đầu tư fdi xây dựng nhà máy tại hưng yên

Tình hình thu hút nhà đầu tư xây dựng nhà máy tại Hưng Yên

Hiện nay, đã có 19 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà máy, nhà xưởng tại các khu công nghiệp Hưng Yên. 

Nhật Bản dẫn đầu với 139 dự án và tổng vốn đầu tư đăng ký là 3.200,51 triệu USD, chiếm 65,76% tổng vốn đầu tư. Năm 2018, tập đoàn điều hòa Daikin (Nhật Bản) đã xây dựng nhà máy sản xuất thông minh lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam trên diện tích 20.000 m2 tại khu công nghiệp Thăng Long 2, Hưng Yên. 

Nhiều dự án FDI quy mô và hiện đại khác mà Hưng Yên đã thu hút, phải kể đến như dự án sản xuất thiết bị vệ sinh Toto Việt Nam vốn đầu tư đăng ký 281 triệu USD; dự án nhà máy Nestlé Việt Nam với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD và 3 lần liên tục tăng vốn đầu tư và mở rộng xây dựng nhà máy tại Hưng Yên từ năm 2017 đến nay;…

Tổng thầu xây dựng delco xây dựng nhà máy MIE tại Hưng Yên

Nhà máy MIE Việt Nam 100% vốn Nhật Bản, thuộc ngành công nghiệp phụ trợ cho sản xuất ô-tô và xe máy, DELCO làm tổng thầu thiết kế – thi công nhà máy tại Hưng Yên.

Với nhiều năm kinh nghiệm là tổng thầu xây dựng nhà máy, nhà xưởng tại Hưng Yên, DELCO đã thực hiện nhiều công trình nhà xưởng thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng: nhà máy Chế biến Thực phẩm và Bánh kẹo Phạm Nguyên (Việt Nam), nhà máy in bao bì DORCO Vina (Hàn Quốc), nhà máy sản xuất công nghiệp phụ trợ MIE Việt Nam (Nhật Bản),… Với giải pháp thi công tối ưu, tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả sản xuất, DELCO đã và đang là đối tác tin cậy, nhận được đánh giá cao từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hưng Yên

Xem thêm: Thu hút nhà đầu tư xây dựng nhà xưởng tại Hải Dương năm 2021

Xem thêm: Những yếu tố thuyết phục chủ đầu tư lựa chọn xây dựng nhà máy ở Hưng Yên

Chia sẻ

error: Content is protected !!