DELCO trong làn sóng Covid-19 lần thứ 4

Làn sóng Covid-19 mới tại Việt Nam: nhiều ổ dịch tại các khu công nghiệp

Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam, các biến chủng mới có tốc độ lây lan rất nhanh, đã và đang bùng phát tại một số tỉnh, thành phố. Số ca dương tính tại Việt Nam đã tăng lên đến 9.635 ca (tính đến 16:00 ngày 10/06/2021) theo số liệu thống kê của Bộ Y Tế. Bắc Giang (3.673 ca nhiễm), Bắc Ninh (1.215 ca nhiễm), TP.HCM (542 ca nhiễm) là những địa phương đang xuất hiện những ổ dịch phức tạp, và lượng ca nhiễm tăng nhanh chóng,  tập trung tại một số khu công nghiệp như Đình Trám, Vân Trung, Song Khê (Bắc Giang), Quế Võ (Bắc Ninh) và một số cụm công nghiệp vừa và nhỏ tại TP.HCM. 

Thực hiện quyết định 2686/QĐ-BCĐQG ngày ngày 31/5/2021 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, hiện tại các khu công nghiệp của Việt Nam đã và đang thực hiện nhiệm vụ vừa đảm bảo việc chống dịch vừa đảm bảo kế hoạch sản xuất của đơn vị. Các giải pháp vừa đảm bảo yêu cầu cách ly, giãn cách xã hội, đảm bảo chống dịch lây lan trên diện rộng, vừa giữ vững sản xuất hàng hoá nhu yếu phẩm để đảm bảo cuộc sống công nhân, kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp tại vùng dịch.

  • Với một số nhà máy đông công nhân, cơ sở vật chất đủ điều kiện tổ chức lại cơ sở vật chất để công nhân ăn nghỉ và sinh hoạt và làm việc tại nhà máy, xí nghiệp theo kiểu khép kín.
  • Tổ chức lại sản xuất, phân công ca kíp để giảm số lượng công nhân trên 1 ca.
  • Những công nhân thuộc diện F1, F2 yêu cầu cách ly tại nhà, không đi làm.

DELCO trong cuộc chiến chống Covid-19 

Thực hiện cùng lúc 3 mục tiêu: An toàn chống dịch – Đảm bảo Tiến độ – Chất lượng

Công trình DORCO Hà Nam đang được triển khai trong làn sóng Covid-19 lần thứ 3 và 4 tại Việt Nam. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, vừa phải thực hiện cam kết tiến độ thi công, DELCO áp dụng những biện pháp cần thiết:

1. Tại văn phòng trụ sở của DELCO:

Trong giai đoạn tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các nhà đầu tư khó có thể cùng tổng thầu xây dựng đi khảo sát, trao đổi tình hình dự án… DELCO luôn cố gắng thay đổi để thích nghi với tình hình mới, nhanh chóng cập nhật công nghệ để trao đổi, tư vấn thông qua các công cụ họp online, giúp chủ đầu tư không bị chậm tiến độ, vẫn đảm bảo luồng thông tin thông suốt trong quá trình tư vấn dự án.

anh 1

anh 2

anh 3
Hình ảnh: Cuộc họp online giữa DELCO và nhà đầu tư Italia

2. Giải pháp đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động: 

– Khai báo y tế đầy đủ cho 100% công nhân, thông báo danh sách con người đang làm việc trên công trường cho y tế phường và công an địa phương. Thường xuyên giữ liên lạc với cơ quan địa phương để cập nhật kịp thời các thông tin, chủ trương của chính quyền địa phương.

– Thực hiện quy định sinh hoạt và sản xuất theo hướng khép kín: DELCO đã cho xây dựng khu vực lán trại tạm trong khu vực công trường để thuận tiện cho công nhân ăn ở và thi công tại chỗ. Tránh việc tiếp xúc với người ngoài làm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch.

– Hạn chế tối đa sự di chuyển đi lại của người lao động, duy trì quân số ổn định làm việc tại dự án. Không tăng cường nhân lực từ địa phương khác về do không hiểu rõ lịch sử tiếp xúc của họ. Chấp nhận việc thiếu quân số để đảm bảo an toàn chống dịch. Tăng cường làm tăng ca thêm giờ để bù lại lực lượng lao động bị thiếu.

– Những cán bộ kỹ thuật, công nhân trước đó đã từng đi đến vùng có nguy cơ cao thì yêu cầu phải khai báo y tế và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên y tế (tự cách ly tại nhà đủ thời gian quy định, không đến công trường).

3. Kiểm soát người vào ra công trường: Tại chốt bảo vệ, bắt buộc kiểm tra, khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào công trường.

Đo thân nhiệt, xịt khuẩn tại cổng công trường DELCO
Chốt bảo vệ, bắt buộc kiểm tra, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt trước khi người lao động vào công trường

4. Khi làm việc trong công trường: 

100% kỹ sư và công nhân tuân thủ các quy định phòng chống covid 19

– Kiểm tra thân nhiệt hàng ngày trước khi vào công trường. Phát hiện các trường hợp nghi ngờ thì không cho vào công trường.

100% cán bộ kỹ thuật, người lao động cần đeo khẩu trang toàn thời gian.

– 100% cán bộ kỹ thuật, người lao động cần đeo khẩu trang toàn thời gian. Cán bộ kỹ thuật phải thường xuyên đi kiểm tra nhắc nhở công nhân nghiêm túc thực hiện.

Thường xuyên họp ban chỉ huy công trường, lên kế hoạch thi công và ứng phó với các diễn biến bất ngờ của dịch.

– Thường xuyên họp ban chỉ huy công trường, lên kế hoạch thi công và ứng phó với các diễn biến bất ngờ của dịch.

– Ngoài ra, thay đổi họp trực tiếp sang hình thức họp online giữa Nhà thầu với Chủ đầu tư, giữa Văn phòng với công trường cũng giúp hạn chế tiếp xúc, giảm nguy cơ lây nhiễm.

Nhờ chiến lược chủ động đề phòng, ứng phó với dịch bệnh, đến nay công trình vẫn đang được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng như cam kết với Chủ đầu tư.

DORCO 1

DORCO 2

DORCO 3

 

Chia sẻ

Thẻ:,