Đoàn khuyến nông Bhutan thăm quan và học hỏi mô hình trang trại thông minh DELCO Farm

Sáng ngày 10/12, Ban Giám đốc cùng các thành viên DELCO Farm đã tiếp đón Đoàn khuyến nông Bhutan đến tham quan và học hỏi mô hình trang trại.

Chương trình tham quan do Cục nông nghiệp Bhutan hợp tác với Trung tâm khuyến nông quốc gia tổ chức. Và DELCO vinh dự là một trong những trang trại điển hình được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và tỉnh Bắc Ninh lựa chọn làm nơi đón tiếp đoàn.

Doan khuyen nong Bhutan tham DELCO Farm 1

Đoàn khuyến nông Bhutan đến thăm DELCO Farm

Đích thân Tổng Giám đốc công ty DELCO – ông Lê Khánh Mạnh đã có mặt và trực tiếp đón đoàn trong không khí vô cùng thân mật và nồng hậu. Đến tham quan trang trại lần này, đoàn khuyến nông Bhutan bao gồm đại diện lãnh đạo thuộc cục Nông nghiệp Bhutan và những người nông dân trực tiếp ứng dụng mô hình trang trại tại đất nước này sang thăm và học hỏi.

DELCO Farm là mô hình do công ty Xây dựng DELCO – DELCO Construction kết hợp với các đối tác Việt Nam trực tiếp xây dựng. Công trình này thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, các tổ chức trong và ngoài nước trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Toàn bộ hệ thống nhà xưởng, trang trại và dàn phun tiên tiến đạt tiêu chuẩn châu Âu được lắp đặt và vận hành tại Việt Nam là một bước tiến lớn không những cho ngành nông nghiệp sạch mà còn cả trong lĩnh vực xây dựng hệ thống nhà xưởng – trang trại đồng bộ.

Doan khuyen nong Bhutan tai trang trai DELCO 1

Tiếp đón khách tại DELCO Farm

Tham quan trang trai DELCO Farm 1 1

Mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã không còn là khái niệm quá xa lạ với người dân cả nước. Tuy vậy, để hiểu một cách chính xác quy cách vận hành và có kiến thức đúng đắn về các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ thì lại cần quá trình nghiên cứu và đầu tư bài bản. DELCO tự hào là một trong những công ty tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Sự kết hợp triển khai học hỏi giữa các tổ chức thuộc các nước sẽ góp phần tăng thêm động lực cho tập thể cán bộ công nhân viên DELCO nói chung.

Tham quan trang trai DELCO Farm 3 1

Tham quan trang trai DELCO Farm 2 800x450 1

Các vị khách tham quan trong trang trại

Chuyến tham quan đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp của hai nước Việt Nam – Bhutan, bắt đầu từ việc trao đổi – học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Hy vọng trong thời gian tới, DELCO Farm sẽ tiếp tục được đón những vị khách mới đem đến nhiều ý kiến đóng góp quý giá và nguồn năng lượng an lành cho những mầm xanh trong trang trại.

Chia sẻ