Dự án DORCO LIVING VINA hoàn thành thẩm duyệt PCCC theo quy định mới nhất

Cuối tháng 11/2021, DELCO đồng hành cùng chủ đầu tư DORCO LIVING VINA hoàn tất thủ tục thẩm duyệt hệ thống phòng cháy chữa cháy của nhà máy theo quy chuẩn mới nhất năm 2021.

Quy chuẩn mới về vật liệu chống cháy

Từ đầu năm 2021, Việt Nam đã áp dụng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình QCVN 06:2021/BXD và Nghị định 136, có hiệu lực thi hành từ ngày 5/7/2021 thay thế QCVN 06:2010 và Nghị định 79.

Quy chuẩn mới có một số thay đổi nhằm nâng cao an toàn phòng cháy dựa trên nghiên cứu thực tiễn về khả năng chịu nhiệt, chịu lửa của một số vật liệu đặc thù như kính, vách, khung, vật liệu đệm… Nếu Nghị định 79 cho phép áp dụng vật liệu đã vượt qua thử nghiệm theo kích thước 480mm x 480mm trên tất cả các ứng dụng chống cháy trong công trình, thì Nghị định 136 bắt buộc tất cả các ứng dụng chống cháy phải được thí nghiệm như một hệ thống hoàn chỉnh, không chỉ các cấu kiện đơn lẻ.

Quy định mới yêu cầu thử nghiệm chống cháy theo cấu kiện, với kích thước thực như ứng dụng trong công trình, hoặc tối thiểu 3mx3m.

DELCO tư vấn thẩm duyệt PCCC theo quy định mới nhất

Các quy định chung về phòng cháy và thẩm duyệt PCCC vốn đã phức tạp với các công trình xây dựng. Tuy nhiên, QCVN 06:2021 mới có hiệu lực nên càng có những khó khăn nhất định khi triển khai thực tế. Là một Tổng thầu Thiết kế – Thi công giàu kinh nghiệm, DELCO nhanh chóng cập nhật những quy định mới, tìm hiểu và tư vấn các phương án giải pháp thi công tốt nhất, phù hợp với từng công trình, đáp ứng yêu cầu của dự án cũng như đảm bảo quá trình thẩm duyệt PCCC theo quy định mới.

 

DELCO consultants on fire safety appraisal and approval procedures according to the latest regulations

Hệ thống chữa cháy drencher sử dụng màng ngăn để hạn chế và ngăn ngừa sự lây lan của đám cháy – một trong những tư vấn điều chỉnh của DELCO so với thiết kế để đảm bảo thủ tục nghiệm thu PCCC.

Tiêu chuẩn thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam hiện đang được đánh giá ngang bằng với các quy chuẩn quốc tế và các thông lệ tốt nhất. Việc ứng dụng theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ góp phần nâng tầm chất lượng công trình nhà xưởng, nhà máy tại Việt Nam.

Chia sẻ