Dự án HAEM VINA – bàn giao nhà máy sau 4 tháng thi công

Với vị trí tổng thầu Design & Build, DELCO tiếp tục hoàn thành công tác bàn giao đưa vào sử dụng cho nhà máy 2 tầng sử dụng kết cấu sàn dự ứng lực HAEM VINA chỉ sau 4 tháng thi công.

Công ty TNHH HAEM VINA

Nhà máy HAEM VINA thuộc công ty TNHH HAEM VINA 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, là một trong những nhà máy gia công, sản xuất sạc điện thoại cho Samsung Electronic Vietnam.

Nhà máy nằm tại KCN Song Khê – Nội Hoàng, Xã Song Khê, Tp. Bắc Giang, T. Bắc Giang.

Xây dựng nhà máy HAEM VINA và bài toán cho Tổng thầu

Dự án nhà máy HAEM VINA, với Tổng thầu xây dựng Delco, là một bài toán hay, nhiều chi tiết phức tạp nhưng chỉ được giải trong một thời gian ngắn.

Về quy hoạch

Dự án có tổng diện tích đất 5.100 m2 với tổng diện tích sàn (2 tầng) là 6.072 m2. Mặc dù khu đất thi công tương đối chật hẹp, phải giải quyết bài toán khó khăn tổ chức thi công, nhưng Delco vẫn cố gắng giữ lại hàng cây xanh, giữ lại cảnh quan xanh cho khu vực công trường.

Về thi công

Nhà xưởng 2 tầng sử dụng hệ kết cấu sàn bê tông cáp dự ứng lực kết hợp với kết cấu sàn bê tông cốt thép truyền thống, đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ cũng như tải trọng của công trình. Với những phức tạp trong quy trình thi công, những khó khăn do mặt bằng thi công chật hẹp, yêu cầu hạn chế về chiều cao và nhịp cột lớn, các kỹ sư Delco đã phải tính toán rất kỹ, đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ công trình, chi phí cho chủ đầu tư.

Đây là một công trình đa năng với khu hoạt động sản xuất, khu văn phòng, khu canteen – bếp ăn cho khoảng 600 công nhân và các khu phụ trợ – nhà xe. Là tổng thầu thiết kế và xây dựng, Delco đã tính toán layout hợp lý, vừa tối ưu công năng của mỗi khu vực, vừa có thể kết nối các khu vực một cách thuận lợi.

Công tác hoàn thiện

Là nhà máy sản xuất trong lĩnh vực điện tử và cơ khí chính xác, chủ đầu tư HAEM VINA yêu cầu sử dụng nhiều loại vật liệu thi công đòi hỏi yêu cầu cao như sàn epoxy, gạch vinyl chống tĩnh điện,… Với kinh nghiệm làm tổng thầu cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài lĩnh vực này, như Nhà máy MEIKO Towada, Nhà máy Curious Seiki, Nhà máy công nghệ Power Plus,…, Delco đã thi công nhanh gọn và làm hài lòng chủ đầu tư.

Nhà máy hoàn thành trong 4 tháng, từ tháng 7/2020 đến cuối tháng 10/2020.

Chia sẻ

Thẻ:, ,