3 Lý Do Nhà đầu Tư Lựa Chọn Xây Dựng Nhà Máy Tại Long An - Delco Construction

3 lý do nhà đầu tư lựa chọn xây dựng nhà máy tại Long An

Nhờ có vị trí địa lý thuận lợi và những đầu tư hợp lý của Long An những năm gần đây, năm 2021 đánh dấu cột mốc quan trọng khi tỉnh dẫn đầu cả nước với rất nhiều dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài và xây dựng, mở rộng nhà máy tại Long An.

3 lý do nhà đầu tư lựa chọn xây dựng nhà máy tại Long An

Vị trí địa lý trọng điểm

Long An có vị trí rất đặc biệt: thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; là cửa ngõ nối Đông Nam bộ với Tây Nam bộ, tiếp giáp với TP.HCM – trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam, đồng thời là cửa ngõ giao thương ra quốc tế với khoảng 133 km đường biên giới với Campuchia…

Bản đồ Long An

Long An có tiềm năng lớn về vận tải đường biển, đường thủy nội địa, hàng hải quốc tế. Cảng Quốc tế Long An có thể tiếp nhận tàu 50.000 tấn, giai đoạn 2 có thể tiếp nhận tàu đến 70.000 tấn.

Bên cạnh đó, Long An là vùng nguyên liệu nông – thủy sản dồi dào thuộc khu vực Đồng Tháp Mười, được đánh giá là có nhiều tiềm năng cho nhà đầu tư FDI phát triển đa ngành, đa lĩnh vực như: công nghiệp chế biến, thương mại, dịch vụ, …

Các cơ sở chế biến nông sản là thế mạnh của tỉnh Long An
Các cơ sở chế biến nông sản là thế mạnh của tỉnh Long An

Cơ sở hạ tầng được đầu tư

Hiện nay, toàn tỉnh Long An có 35 KCN đã được quy hoạch, trong đó có 16 KCN đang hoạt động với diện tích 2.385 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt hơn 89%. Tỉnh cũng đã đẩy nhanh kế hoạch đầu tư hạ tầng để có thêm 3 KCN đủ điều kiện tiếp nhận đầu tư, tạo thêm quỹ đất sạch thu hút nhà đầu tư xây dựng nhà máy tại Long An trong năm 2021.

KCN Long An

Ngoài ra, giai đoạn 2021 – 2025, Long An cũng đẩy mạnh xây dựng hạ tầng giao thông với tổng vốn huy động khoảng 30.000 tỷ đồng.

Sự hỗ trợ từ chính quyền

Trong bối cảnh Covid – 19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp phải giảm công suất, dừng hoạt động hay thậm chí chuyển một phần đơn hàng ra nước ngoài do đứt gãy chuỗi cung ứng, Long An đã chủ động, kịp thời tháo gỡ, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, ban hành kế hoạch phục hồi sản xuất – kinh doanh, cho phép doanh nghiệp tự xây dựng phương án sản xuất phù hợp với điều kiện của đơn vị mình và đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp giai đoạn hậu Covid-19…

Long An dẫn đầu cả nước về thu hút FDI năm 2021

Theo báo cáo mới đây của Tổng cục Thống kê về tình hình kinh tế – xã hội 11 tháng đầu năm 2021, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 20/11 đạt 26,46 tỷ USD. Trong đó, Long An thu hút FDI dẫn đầu cả nước với tổng vốn đầu tư đăng ký 3,76 tỷ USD.

Long An dan dau ca nuoc ve thu hut FDI

Giữa thời điểm Covid – 19 diễn biến phức tạp, Long An vẫn thu được những kết quả khá tích cực trong thu hút FDI. Chỉ sau 1 tháng kể từ khi công bố trở về “bình thường mới” (vùng xanh Covid) đầu tháng 10, tỉnh liên tục thu hút nhiều dự án đầu tư lớn như: dự án logistics của Tập đoàn Daiwahouse (Nhật Bản) với vốn đầu tư hơn 29,9 triệu USD; dự án sản xuất sợi và dệt vải có quy mô 20 triệu USD của nhà đầu tư Trung Quốc và 2 dự án của Singapore trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng và sản xuất màng nhựa với quy mô gần 20 triệu USD… Một trong những dự án FDI đặc biệt quan trọng được tỉnh cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong năm 2021 là dự án Điện khí LNG Long An I và II do VinaCapital GS Energy Pte.Ltd (Singapore) đầu tư lên tới 3,1 tỷ USD.

Dự án sản xuất hạt giống và các sản phẩm nông nghiệp của nhà đầu tư Thái Lan mà DELCO đang tham gia gói thầu Tổng thầu xây dựng nhà máy tại Long An.
Dự án sản xuất hạt giống và các sản phẩm nông nghiệp của nhà đầu tư Thái Lan mà DELCO đang tham gia gói thầu Tổng thầu xây dựng nhà máy tại Long An.

Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, cùng những đầu tư trong cơ sở hạ tầng, quan tâm sát sao hỗ trợ doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế dự báo Long An sẽ đón nhận nhiều hơn nữa vốn đầu tư FDI trong thời gian tới, nhiều dự án mở rộng sản xuất, xây dựng nhà máy tại Long An sẽ sớm được triển khai.

Thông tin từ: Báo Thanh Niên, Tạp chí Kinh tế Việt Nam VnEconomy

Chia sẻ

error: Content is protected !!