DELCO bàn giao nhà máy HAEM VINA số 3

Sau dự án HAEM VINA 2020, DELCO tiếp tục được nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn trở thành tổng thầu thiết kế – thi công cơ điện cho dự án HAEM VINA 2022. Chưa đầy 2 tháng sau khi nhận mặt bằng, DELCO đã hoàn tất quá trình thi công và kiểm tra chất lượng để bàn giao lại cho chủ đầu tư; trong đó có những hạng mục được bàn giao trước thời hạn. 

Chủ đầu tư HAEM VINA

HAEM VINA là chi nhánh tại Việt Nam của Công ty TNHH HAEM, doanh nghiệp chuyên sản xuất thiết bị điện, thiết bị nối dây, sản xuất và phân phối máy biến áp đặc biệt,… HAEM thành lập ngày 4/1/1985 và có trụ sở chính đặt tại Siheung (Hàn Quốc). HAEM VINA chính thức đi vào hoạt động năm 2012 tại Bắc Giang. Đây là một trong những doanh nghiệp số 1 của Hàn Quốc về gia công, sản xuất và cung ứng sạc điện thoại và linh kiện bộ sạc pin, cũng là đối tác cấp 1 của tập đoàn Samsung. 

Dự án nhà máy HAEM VINA số 3

Nhằm mở rộng quy mô sản xuất, quý I năm 2022, HAEM VINA quyết định thuê thêm mặt bằng và chọn DELCO làm tổng thầu thiết kế – thi công hệ thống cơ điện – yếu tố đóng vai trò cốt lõi trong sản xuất và vận hành nhà máy, đặc biệt là đối với ngành sản xuất linh kiện điện tử.  

Những đặc điểm nổi bật về kỹ thuật của hệ thống cơ điện

Chủ đầu tư HAEM VINA có yêu cầu cao đối với hệ thống cơ điện vì đặc thù sản xuất của ngành công nghệ điện tử và áp lực về chất lượng sản phẩm để cung cấp cho các khách hàng lớn như Samsung. Từ nhiệt độ, độ ẩm trong xưởng sản xuất đến hệ thống điện nhẹ, điện nặng… đều phải được tính toán thiết kế hợp lý. 

Anh dang web

Sau khi nhận dự án, DELCO đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu và đề xuất cho chủ đầu tư các giải pháp thi công hệ thống cơ điện để đảm bảo nhà máy vận hành an toàn, hiệu quả, cũng như đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm. Các giải pháp bao gồm:

Sử dụng Hệ thống trần kỹ thuật

DELCO đã đề xuất phương án sử dụng hệ thống trần kỹ thuật để nâng đỡ toàn bộ tầng 2 của nhà máy, bao gồm toàn bộ hệ thống ống PCCC, ống khí nén, hút khói… Theo tính toán, trần kỹ thuật giúp đảm bảo chất lượng không khí, nhiệt độ trong xưởng sản xuất và giữ cho hệ thống điện nhẹ, điện nặng hoạt động ổn định 24/7; nhằm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật trong sản xuất và bảo quản thành phẩm. Hệ thống trần kỹ thuật giúp dễ dàng điều khiển, kiểm soát cũng như nhanh chóng kiểm tra, bảo trì hệ thống cơ điện của nhà máy, hạn chế gián đoạn sản xuất khi gặp sự cố, cho phép kỹ thuật viên dễ dàng đi lại, kiểm tra, thay thế các thiết bị khi cần.

He thong co dien HAEM

Thi công sàn vinyl chống tĩnh điện

Để chống tĩnh điện trong quá trình sản xuất, nhà máy HAEM số 3 được thi công sàn vinyl. Đây là loại sàn hoạt động theo cơ chế dùng mạch carbon dẫn các điện tích xuống lớp keo dẫn điện để toàn bộ điện tích dẫn xuống nền nhờ dây kim loại đồng rồi đi vào lòng đất, triệt tiêu được sự phân cực hay hiện tượng tĩnh điện – một hiện tượng nguy hiểm có thể gây mất an toàn cho người lao động và làm hỏng các vi mạch siêu nhỏ trong quá trình sản xuất linh kiện điện tử.

He thong co dien HAEM VINA

Lắp đặt trần vách panel

Đối với các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, yếu tố phòng cháy chữa cháy luôn là ưu tiên hàng đầu. Để đảm bảo an toàn vận hành, nhà máy HAEM VINA số 3 sử dụng trần – vách panel. Cấu tạo của trần panel là tấm mút xốp được phủ bởi hai lớp tôn phẳng mạ màu bên ngoài; có tác dụng chống rỉ sét, cách nhiệt và chịu lực cao. Sản phẩm có trọng lượng nhẹ, rút ngắn thời gian thi công và chi phí đầu tư. Ngoài ra, trần-vách panel còn có tác dụng cách nhiệt, ngăn bụi, có khả năng cô lập đám cháy tại nơi xảy ra hỏa hoạn đến 60 phút; từ đó, ngăn không cho đám cháy lan sang các khu vực khác.  

tran vach panel

Hệ thống cấp khí tươi

Liên quan đến chất lượng môi trường làm việc bên trong nhà máy, khi công nhân phải sản xuất liên tục và ở lâu trong phòng kín điều hòa sẽ gặp phải gặp phải các vấn đề về hô hấp như: thiếu oxy, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần làm việc… Để giải quyết vấn đề này, DELCO đã tư vấn cho chủ đầu tư sử dụng hệ thống cấp khí tươi giúp lưu thông không khí trong phòng, trao đổi khí với môi trường bên ngoài. Hệ thống này cũng giúp cung cấp một lượng không khí tươi mát, sạch từ bên ngoài vào trong, đảm bảo thông thoáng, thuận tiện hô hấp.

he thong cap khi tuoi

DELCO hy vọng hệ thống cơ điện của HAEM VINA sẽ không chỉ đảm bảo các yêu cầu về sản xuất, quản lý, vận hành cũng như mang lại môi trường làm việc tốt cho công nhân nhà máy. 

Sau dự án HAEM VINA 2022, chủ đầu lại tiếp tục đề nghị DELCO hỗ trợ trong dự án khác. DELCO hân hạnh được hợp tác cùng HAEM VINA và hy vọng sẽ được đồng hành với chủ đầu tư trong tương lai.

Xem thêm: Chủ đầu tư HAEM VINA gửi thư cảm ơn đến Tổng thầu DELCO sau 2 dự án thành công liên tiếp

Xem thêm:DELCO là tổng thầu xây dựng nhà máy 3 tầng tại Khu công nghiệp Hòa Mạc, Hà Nam

Chia sẻ