Lựa chọn nhà thầu thi công cơ điện uy tín - Delco Construction

Lựa chọn nhà thầu thi công cơ điện uy tín

Đối với bất kỳ công trình xây dựng nào, từ nhà dân dụng đến nhà xưởng công nghiệp, cơ điện là phần không thể thiếu, là “chìa khóa” để công trình đi vào hoạt động.

Hệ thống cơ điện của nhà máy và vấn đề lựa chọn nhà thầu

Nhà thầu thi công cơ điện là đơn vị chịu trách nhiệm cho các hệ thống liên quan tới cấp thoát nước, hệ thống tủ điện của nhà xưởng, hệ thống thang máng, cáp điện, hệ thống điện nhẹ chiếu sáng, camera, điều hòa, hệ thống phòng cháy chữa cháy, … Các công trình nhà máy nói riêng và công trình xây dựng nói chung, không có hệ thống cơ điện thì không thể đi vào hoạt động được, nói cách khác, hệ thống cơ điện (hệ thống M&E) là “chìa khóa” cho mọi công trình.

Hệ thống M&E của nhà máy công nghiệp cần được thiết kế và thi công một cách kỹ lưỡng, cẩn thận theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Bởi hạng mục này ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của nhà máy, đồng thời tác động đến năng suất hoạt động của dây chuyền sản xuất. Lựa chọn nhà thầu thi công cơ điện là một việc không dễ dàng, nhà đầu tư cần cân nhắc nhiều tiêu chí, về uy tín cũng như chất lượng thi công của nhà thầu.

Hệ thống M&E của nhà máy công nghiệp cần được thiết kế và thi công một cách kỹ lưỡng
Chỉ cần một chút sơ suất trong thi công hệ thống cơ điện có thể làm gián đoạn hoạt động sản xuất của nhà máy, gây ra thiệt hại rất lớn cho chủ doanh nghiệp.

Các tiêu chí lựa chọn nhà thầu thi công cơ điện uy tín

Giải pháp tối ưu

Mỗi công trình sẽ có hệ thống cơ điện với những yêu cầu khác nhau. Nhà thầu thi công cơ điện uy tín là nhà thầu giàu kinh nghiệm, am hiểu hệ thống cơ điện của nhiều loại nhà máy, có thể tư vấn các giải pháp tối ưu cho chủ đầu tư, từ giải pháp thiết kế hệ thống thiết bị điện, hệ thống cấp thoát nước, đến các giải pháp cấp nguồn điện, nguồn nước,… sao cho tiết kiệm chi phí đầu tư nhất, an toàn khi vận hành, thuận tiện khi sửa chữa.

Nhà máy gia công cơ khí chính xác CURIOUS SEIKI Việt Nam, do DELCO làm tổng thầu xây dựng, thiết kế và thi công hệ thống
Nhà máy gia công cơ khí chính xác CURIOUS SEIKI Việt Nam, do DELCO làm tổng thầu xây dựng, thiết kế và thi công hệ thống M&E.

Đề xuất các giải pháp sáng tạo

Trong các xu hướng xây dựng nhà máy gần đây, xu hướng nhà máy thông minh, yếu tố “xanh”, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Nắm bắt thị hiếu khách hàng và các xu hướng phát triển, đưa ra giải pháp sáng tạo trong thi công cơ điện, giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho chủ đầu tư và đảm bảo khả năng vận hành sản xuất an toàn… chính là những yếu tố mà chủ đầu tư nên cân nhắc khi lựa chọn nhà thầu.

Giải pháp nhà máy thông minh tại nhà máy Power Plus Technology
Nhà máy thông minh Power Plus Technology do DELCO làm tổng thầu xây dựng, thiết kế và thi công hệ thống cơ điện cũng như cung cấp giải pháp nhà máy thông minh. Giải pháp nhà máy thông minh giúp chủ đầu tư dễ dàng giám sát nhà máy 24/24, tối ưu hoạt động sản xuất, tiết kiệm năng lượng và nhiều chi phí khác.

Xem thêm: Bàn giao và đưa vào sử dụng nhà máy thông minh Power Plus Technology

Sẵn sàng phương án dự phòng rủi ro

Khi nhà máy đi vào hoạt động, các rủi ro về cơ điện là điều có thể xảy ra. Thường gặp nhất là trường hợp mất điện đột ngột, trục trặc hệ thống máy móc, hỏng hệ thống điều hòa kho, nhà xưởng, nghiêm trọng hơn là chập cháy thiết bị điện, hỏa hoạn,… Ngay từ khi thiết kế và thi công, nhà thầu thi công cơ điện uy tín cơ điện đã phải tính toán kỹ các nguy cơ và luôn sẵn sàng các phương án dự phòng, giảm thiểu tối đa rủi ro, đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên và hoạt động sản xuất của nhà máy.

Luôn đảm bảo an toàn lao động

An toàn là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá một hệ thống cơ điện: an toàn trong thi công, an toàn khi vận hành.

An toàn là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá một hệ thống cơ điện

Nhà thầu uy tín và trách nhiệm sẽ luôn tuân thủ những nguyên tắc an toàn, trang bị đầy đủ áo, mũ bảo hộ lao động, găng tay, đai an toàn khi làm việc trên cao,… Đó không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà thầu, mà còn thể hiện chất lượng công trình cơ điện sau bàn giao, đi vào vận hành có an toàn và đảm bảo hay không.

Điều khoản bảo hành, bảo trì

Dieu khoan bao hanh bao tri

Bảo hành công trình cơ điện là sự cam kết của nhà thầu điện về trách nhiệm khắc phục, sửa chữa trong một thời gian nhất định các hư hỏng, khiếm khuyết có thể xảy ra trong quá trình khai thác, sử dụng nhà máy. Thời gian bảo hành, bảo trì của công trình tính từ khi hoàn thành việc thi công, chủ đầu tư nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Điều khoản bảo hành, bảo trì là một trong những yếu tố bảo chứng cho chất lượng của một dự án cơ điện. Thời hạn bảo hành càng dài càng chứng tỏ chất lượng công trình mà nhà thầu đã cam kết.

Chia sẻ

Thẻ:,

error: Content is protected !!